Dragon Ocean Đồ Sơn – Điểm sáng mới ngành du lịch Hải Phòng

# Nhà Giá Gốc | 19/09/2021

Tọa lạc tại vị trí sơn thủy hữu tình cùng thiết kế thời thượng, hệ sinh thái đồng bộ, đa dạng, dự án Dragon Ocean Đồ Sơn được kỳ vọng sẽ mang tới làn gió mới cho thị trường du lịch Hải Phòng, chinh phục và hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước. Đây hứa hẹn sẽ là điểm sáng mới trong ngành du lịch miền Bắc.

Đồ Sơn – Tiềm năng du lịch sẵn có nhưng chưa được phát triển đúng tầm

Đồ Sơn vốn là một trong những điểm đến du lịch biển nổi tiếng miền Bắc khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh sơn thủy hữu tình với núi cao, biển rộng, khí hậu ôn hòa. Cùng với đó, Đồ Sơn cũng sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa như: Chùa – tháp Tường Long, Đảo Dấu, khu di tích bến K15, chùa Hang,… các nhiều lễ hội độc đáo thu hút đông đảo du khách như: Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn, lễ hội Đảo Dấu… 

Tiềm năng du lịch sẵn có, Đồ Sơn được biết đến như một trong những trung tâm du lịch biển miền Bắc. Thế nhưng, du lịch Đồ Sơn vẫn chưa phát triển vượt trội bởi sự thiếu hụt về hạ tầng.

Bãi biển nhân tạo khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Bãi biển nhân tạo khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Mặc dù chiếm khoảng 25% tổng lượng khách đến thành phố Hải Phòng nhưng thực tế du lịch Đồ Sơn chỉ dừng lại đơn thuần là phục vụ ăn, nghỉ, chi phí du khách bỏ ra thấp, chia trung bình chỉ đạt 700.000 đồng/người. 

Theo khảo sát, hiện tại ở Đồ Sơn vẫn chưa có khách sạn 5 sao, trung tâm thương mai, hội nghị, hội thảo tầm quốc tế… Bên cạnh đó, quy hoạch tại đây cũng thiếu tính tổng thể, manh mún rất lãng phí dư địa, cơ sở hạ tầng du lịch thì đã cũ, những sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, cách làm du lịch chưa chuyên nghiệp… Có thể nói, tiềm năng du lịch Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung vẫn chưa được khai thác triệt để và phát triển đúng tầm, khó thu hút, níu chân được du khách.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Vũ Huy Thưởng cho biết, trong năm 2019, Hải Phòng ước đón gần 9,1 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 930 nghìn lượt khách quốc tế, tuy nhiên lượng khách lưu trú ở đây cũng chỉ ở mức chỉ khoảng 40%, doanh thu thấp, đóng góp của ngành du lịch vào GDP địa phương còn khiêm tốn.

Cũng theo ông Thưởng, nguyên nhân là do Hải Phòng còn thiếu hụt về cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng, đẳng cấp để thúc đẩy các loại hình, sản phẩm du lịch, như, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch MICE (Hội nghị, Hội thảo, sự kiện…) để khắc phục và hạn chế tính mùa vụ trong du lịch biển miền Bắc.

Để nâng tầm du lịch khu vực, thu hút các du khách, đặc biệt là du khách quốc tế thì sự xuất hiện của những khu du lịch tầm cỡ là cần thiết. Trong bối cảnh đó, Geleximco mạnh dạn đầu tư Dragon Ocean Do Son – dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất miền Bắc với tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng. Đây là quần thể nghỉ dưỡng biển sở hữu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đầy đủ tiện ích với các tiêu chuẩn quốc tế. 

Với quy mô đầu tư này, dự án Dragon Ocean Đồ Sơn hứa hẹn sẽ góp phần nâng tầm vị thế  ngành du lịch Hải Phòng với khu vực và quốc tế thông qua việc khai thác đúng tầm giá trị của những danh lam, thắng cảnh hiện có.

Dragon OCean Đồ Sơn - Điểm sáng mới ngành du lịch Hải Phòng

Dragon OCean Đồ Sơn – Điểm sáng mới ngành du lịch Hải Phòng

Dragon Ocean Đồ Sơn – Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế nâng tầm du lịch Hải Phòng

Với tâm huyết xây dựng các công trình đẳng cấp, có giá trị bền vững, Tập Đoàn Geleximco đã đầu tư xây dựng dự án Dragon Ocean Đồ Sơn có quy mô 480 ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong thời gian 5 năm. Sau khi hoàn thành hứa hẹn đây sẽ là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng xứng tầm đẳng cấp quốc tế nơi cửa ngõ ra biển của các trung tâm kinh tế phía Bắc, nâng tầm du lịch Hải Phòng.

Dragon Ocean Đồ Sơn được xây dựng và đầu tư đồng bộ về hạ tầng, hội tụ đầy đủ những hạng mục trọng điểm mà chưa có dự án nào tại Hải Phòng lại có được như: Sân golf 27 hố; Trung tâm hội nghị, hội thảo; Nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; Khách sạn 5 sao; Resort; Khu phố thương mại; Biển nhân tạo; Bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn; Công viên nước; Khu vui chơi giải trí …

Bên cạnh đó, tuyến đường nối giữa khu du lịch Dragon Ocean Đồ Sơn với khu du lịch đảo Hoa Phượng do Công ty Daso làm chủ đầu tư đã thông. Thành phố Hải Phòng cũng sớm xây dựng tuyến đường nối khu du lịch Đồi Rồng với tuyến đường bộ ven biển…, tạo nên một sự kết nối liên thông, thuận tiện, tạo hấp dẫn cho khu du lịch nói riêng và du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng nói chung. Đây hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới của du lịch Hải Phòng.

Dragon Ocean Đồ Sơn mang tới cho các du khách những trải nghiệm chưa từng có với chuỗi tiện ích đa dạng, tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt tại dự án sở hữu hạng mục bãi tắm biển nhân tạo, đây là hồ chứa nước biển rộng 23ha xung quanh hồ được trải cát trắng để tạo ra một bãi tắm có chiều dài hơn 1km. Điểm độc đáo của bãi tắm chính là nước biển được xử lý, luôn trong, xanh, khác hẳn với màu nước biển đục vì phù sa của biển Đồ Sơn hiện nay. Cùng với khu bãi tắm, hàng loạt những tiện ích và dịch vụ tầm cỡ có mặt tại dự án như khu quảng trường rộng 7ha với đài phun nước, hệ thống ánh sáng và các công trình tiện ích khác… 

Sở hữu những ưu thế vượt trội, nhiều chuyên gia nhận định, dự án là điểm sáng trong toàn cảnh bức tranh du lịch Đồ Sơn hiện nay.

Mọi thông tin dự án, quý khách theo dõi tại website Nhà Giá Gốc: