Hạ tầng phát triển, đòn bẩy kích cầu bất động sản Mê Linh phát triển 

# Nhà Giá Gốc | 19/09/2021

Sau 10 năm trầm lắng, bất động sản Mê Linh bỗng trở lên sôi động trong 2 năm gần đây. Đặc biệt thời điểm đầu năm, thị trường dậy sóng với cơn sốt đất nền và mới đây, giữa bối cảnh dịch bệnh, bất động sản Mê Linh bỗng lên cơn sốt hầm hập, tăng trưởng nhanh cả cung lẫn cầu. Lý giải điều này các chuyên gia cho biết, yếu tố kích cầu bất động sản nơi đây chính là hạ tầng phát triển, ngày càng đồng bộ, hoàn thiện.

Hạ tầng giao thông phát triển – bệ phóng mở lối bất động sản Mê Linh

Có thể nói hạ tầng chính là một trong những nhân tố cốt lõi có ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức hút và độ nóng của thị trường bất động sản. Hạ tầng phát triển đến đâu, bất động sản tăng giá đến đó. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều khu vực cũng như các dự án.

Mê Linh là một huyện phía Tây Bắc thủ đô. Nếu như trước đây Mê Linh trong mắt người dân là một vùng đất hẻo lánh nằm bên rìa thành phố, hạ tầng kém phát triển thì trong vài năm trở lại đây, Mê Linh đang dần “thay da đổi thịt” cùng với sự đầu tư lớn về hạ tầng.

Với sự cải thiện đáng kể về khả năng kết nối, đặc biệt là sự hình thành các cây cầu kết nối trung tâm Hà Nội đến bờ Đông lẫn bờ Bắc, thì Mê Linh ngày càng bùng nổ và phát triển.

Hàng loạt tuyến đường được cải tạo và nâng cấp như cải tạo tuyến đường 35; tuyến đường từ khu trung tâm hành chính huyện đi thị trấn Chi Đông; tuyến đường trục trung tâm đô thị huyện Mê Linh; tuyến Quốc lộ 23B; đường hành lang đê tả sông Hồng… nhờ đó mạng lưới giao thông Mê Linh được cải thiện rõ rệt, đảm bảo kết nối thông suốt, giảm tải áp lực giao thông kéo dài trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng phía Tây Bắc thủ đô được nâng cấp cũng là đòn bẩy để thúc đẩy bất động sản Mê Linh. Cụ thể, tuyến đường Phạm Văn Đồng đang được mở rộng tới 12 làn xe, khi đi vào hoạt động sẽ trở thành trục đường nội thành lớn nhất miền Bắc, góp phần cải thiện tình trạng kết nối giao thông từ khu vực nội thành đi sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc Hà Nội. Đồng thời tạo tiền đề cho các dự án nằm dọc tuyến đường này phát triển mạnh, mà huyện Mê Linh chính là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.​

Hay dự án cầu Nhật Tân đã được hoàn thiện với sức tải lên đến 10 làn xe cũng đem tới một diện mạo mới cho huyện Đông Anh và góp phần không nhỏ tới sự khởi sắc của bất động sản Mê Linh – huyện liền kề, giáp ranh.

Đặc biệt, bất động sản Mê Linh sẽ trở nên sôi động hơn khi dự án cầu Hồng Hà vượt sông Hồng từ huyện Mê Linh sang Đan Phượng đi vào triển khai, rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Mê Linh tới trung tâm thành phố.

Một yếu tố tích cực nữa tạo bệ phóng lớn với thị trường bất động sản Mê Linh chính là việc khởi công xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 dài 9km qua địa bàn huyện Mê Linh và Đông Anh. Sau khi tuyến đường này đưa vào khai thác chắc chắn sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư mới, mở rộng thị trường bất động sản phía Bắc thủ đô và gia tăng giá trị cho bất động sản khu vực.

hạ tầng Mê Linh

Hạ tầng chính là một trong những nhân tố cốt lõi có ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức hút và độ nóng của thị trường bất động sản Mê Linh

Hạ tầng đô thị bùng nổ – Mê Linh ngày càng bứt phá

Không chỉ hạ tầng giao thông phát triển mà hạ tầng đô thị tại Mê Linh cũng được đầu tư mạnh mẽ. Theo đề án quy hoạch của thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì từ khu vực đô thị lõi trung tâm Hà Nội về phía Tây đến tuyến đường vành đai IV sẽ được phát triển thành khu đô thị hạt nhân của thủ đô; trung tâm chính trị, văn hóa, lịch sử, y tế, dịch vụ, đào tạo chất lượng cao của cả nước. Cùng với Đông Anh và Gia Lâm, Mê Linh cũng là hạt nhân của khu vực. 

Hàng loạt công trình xã hội về y tế và giáo dục đang được đầu tư xây dựng tại đây như Bệnh viện đa khoa Mê Linh được xây bằng ngân sách thành phố, Đại học Tài chính ngân hàng, hệ thống trường học Tiền Phong… giúp diện mạo khu vực ngày càng thay đổi. 

Bên cạnh đó, sự màu mỡ của thị trường nhà đất Mê Linh cũng thúc đẩy một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản như Sungroup, Vingroup, BRG, TNR… với hàng loạt các dự án lớn nhỏ được triển khai xây dựng, kéo theo đó là sự thay đổi lớn về bộ mặt đô thị tại Mê Linh.

Tìm hiểu ngay thông tin: khu đô thị HUD Melinh Central sắp chính thức ra mắt cuối năm 2021

Sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng đô thị hoàn thiện, kết nối giao thông linh hoạt đã tạo bệ phóng vững chắc để Mê Linh trở thành địa điểm lý tưởng để an cư và đầu tư. Nhất là khi quá trình đô thị hóa nhanh, quỹ đất nội đô dần thu hẹp, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực ngoại biên, lân cận trung tâm, thì đây chính là đích đến đầy tiềm năng.

Hạ tầng phát triển, đòn bẩy kích cầu bất động sản Mê Linh phát triển

Thị trường bất động sản Mê Linh hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới

“Thủ phủ công nghiệp” miền Bắc

Ngoài đòn bẩy hạ tầng, Mê Linh đang trên đà tăng trưởng mạnh về kinh tế, đây cũng là yếu tố kích cầu bất động sản khu vực. 

Hiện nay, Mê Linh đang có hấp lực lớn thu hút đầu tư. Các khu công nghiệp cũng đang dần tập trung khá nhiều về đây, trong đó khu công nghiệp Thăng Long, Quang Minh I và II, Kim Hoa… quy tụ hàng nghìn kỹ sư, công nhân chuyển đến sống và làm việc. Chính bởi vậy mà nhu cầu về nhà ở tại Mê Linh sẽ gia tăng nhanh chóng, từ đó kích thích thị trường bất động sản nơi đây phát triển. 

Sở hữu lợi thế vượt trội cùng bệ phóng hạ tầng, chính sách đầu tư chính là những nhân tố giúp bất động sản Mê Linh bừng sáng và tạo nên cơn sốt lớn trong thời gian qua. Dẫu cho còn nhiều thông tin rằng thị trường nơi đây đang bị “thổi giá” thì các chuyên gia vẫn khẳng định Mê Linh vẫn là vùng trũng và là cơ hội đầu tư hấp dẫn để đón đầu xu thế, sinh lời vượt trội trong tương lai.

Mai Nguyễn

Theo #Nhagiagoc