Nguyên nhân bất động sản Hải Phòng luôn HOT?

# Nhà Giá Gốc | 20/09/2021

Cùng với Hòa Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng cũng là một trong 3 thị trường có lượng tìm kiếm và tăng trưởng bất động sản ổn định nhất trong 3 năm trở lại đây. Theo các chuyên gia nhận định, Hải Phòng vẫn sẽ là khu vực điểm nóng trên thị trường bất động sản 2021. Vậy đâu là nguyên nhân để bất động sản nơi đây có hấp lực lớn tới vậy?

Theo các chuyên gia, lợi thế về khai thác Cảng biển, khu công nghiệp, tốc độ đô thị hóa, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh chính là những yếu tố đưa thị trường bất động sản Hải Phòng bước vào chu kỳ tăng nhiệt. Thị trường BĐS Hải Phòng đang có những bước đi thuận lợi và được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầy cơ hội cho các nhà đầu tư. 

Miền đất đầy tiềm năng đầu tư đang chờ khai thác

Nằm cách Hà Nội 120km về hướng Đông Bắc, Hải Phòng vốn là cửa ngõ kinh tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ, chiếm hữu một vị trí quan trọng trong quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Hải Phòng cũng là khu vực sở hữu hệ thống cảng biển được xem như lớn nhất cả nước, là đầu mối ra biển của cả vùng phía Bắc.

Trong những năm gần đây, Hải Phòng đang cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của một vùng đất tiềm năng, bộ mặt của  thành phố cũng được thay đổi nhanh chóng trên nhiều phương diện. 

Nguyên nhân bất động sản Hải Phòng luôn hot

Nguyên nhân bất động sản Hải Phòng luôn hot

Với mục tiêu xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành Thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ chế “chính sách mở” của Nhà nước đã tạo động lực lớn để Hải Phòng liên tục bứt phá. Hải Phòng là một trong những khu vực hấp dẫn nhà đầu tư với nguồn vốn FDI không ngừng tăng, nhất là ở các khu công nghiệp. 

Kinh tế khai thác biển, công nghiệp, dịch vụ tạo thành thế kiềng ba chân để thành phố cảng nhanh chóng bứt phá và phát triển, trở thành Thành phố lớn thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và TP. HCM.

Ngoài ra dân số đông thứ 3 cả nước, vì thế mà nhu cầu về thị trường nhà ở tại đây cũng tăng mạnh. Chính tất cả những điều đó là “đòn bẩy” khiến thị trường bất động sản Hải Phòng luôn có sức nóng và không ngừng tăng nhiệt.

Thực tế cũng cho thấy, trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%.

Trong thời gian qua, hàng loạt các “ông lớn” bất động sản “đổ xô” đầu tư hàng trăm tỷ hay hàng nghìn tỷ đồng vào thị trường Hải Phòng như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Hoàng Huy, Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn Geleximco, …

Không phải ngẫu nhiên mà những ông lớn bất động sản lại rót vốn mạnh vào thị trường Hải Phòng. Mỗi bước đi của họ đều được tính toán và nghiên cứu tỉ mỉ. Để đầu tư vào bất kỳ một thị trường nào đó, đều cần nghiên cứu chi tiết các yếu tố an toàn của hiện tại cũng như những tiềm năng trong tương lai, đảm bảo tính thanh khoản tốt cho sản phẩm như: tốc độ phát triển, yếu tố đột phá về hạ tầng, chính sách từ địa phương, …

Với thị trường Hải Phòng, nhìn nhận từ các yếu tố thực tế, các “ông lớn bất động sản” đều nhận thấy sự phát triển hiện tại chưa tương xứng so với tiềm năng của mảnh đất trù phú này. Bất động sản Hải Phòng vẫn là “kho báu” cho các nhà đầu tư biết chớp thời cơ, tận dụng và khai thác triệt để.

Đòn bẩy từ hạ tầng phát triển giúp bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt

Nói về sức hút của bất động sản Hải Phòng, đương nhiên không thể bỏ qua đòn bẩy từ hạ tầng cơ sở. Sức bật từ hàng loạt các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ khiến bất động sản Hải Phòng bước vào đà tăng nhiệt. Và sức nóng ấy chắc chắn còn tăng mạnh khi kết nối giữa Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh và các tỉnh thành khác ngày một hiệu quả hơn.

Theo đó, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh đã hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa kéo gần khoảng cách giữa các tỉnh thành. Đây chính là đòn bẩy thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, đồng thời tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế, trong đó có bất động sản.

Nguyên nhân bất động sản Hải Phòng luôn hot

Hạ tầng đồng bộ và phát triển

Trong nội đô, Hải Phòng cũng không ngừng triển khai các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Hàng loạt các tuyến đường như: Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, dự án xây dựng Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính – chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi… Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường hàng không, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường thủy ngày càng được kiện toàn biến Hải Phòng trở thành một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng của đất nước. Đây cũng là yếu tố làm tăng giá bất động sản Hải Phòng.

Trong năm 2021, yếu tố hạ tầng giao thông cũng vẫn là bệ đỡ vững chắc cho thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Tham khảo ngay dự án: Khu đô thị Dragon Ocean Đồ Sơn của tập đoàn Geleximco sắp mở bán giá từ 3 tỷ/lô

Bất động sản phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thật

Một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của thị trường bất động sản Hải Phòng chính là quá trình phát triển các dự án đầu tư bất động sản luôn được gắn liền với quá trình phát triển đô thị và nhu cầu xã hội. Ngoài những dự án phát triển khu đô thị mới, Hải Phòng cũng thực thi đầu tư cải tạo và xây dựng lại các chung cư cũ rất thành công tại các khu nhà tập thể An Dương, Lê Lợi, Đổng Quốc Bình…

Cùng với đó là phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội cũng luôn được quan tâm. Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp Hải Phòng cũng là một “điểm sáng” trong bức tranh bất động sản công nghiệp cả nước trong giai đoạn 2020 – 2021. Bởi thành phố chiếm hữu vị trí trọng điểm phát triển kinh tế miền Bắc, với sự phát triển ổn định, thu hút FDI thuộc hàng top đầu cả nước. 

Sở hữu lượng dân số lớn thứ 3 cả nước, lại là khu vực tập trung công nghiệp, thu hút lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh sống, góp phần thúc đẩy nhu cầu thị trường nhà ở Hải Phòng phát triển. 

Ngoài ra, đời sống của người dân Hải Phòng cũng ngày càng được nâng cao, nhu cầu tích lũy tài sản lớn, việc tìm kiếm một không gian sống nâng tầm và thể hiện được bản sắc là tất yếu. So với các thị trường khác, các “ông lớn” luôn cần quảng cáo để thu hút nhà đầu tư tới thì tại Hải Phòng, lại có sẵn nhà đầu tư và khách hàng. Bởi thị trường bất động sản tại đây phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thật.

Với những yếu tố trên, bất động sản Hải Phòng chính là điểm sáng lớn trong bức tranh toàn cảnh thị trường. Đây là địa hạt đầy tiềm năng để các nhà đầu tư dừng chân và chinh phục. 

Thuý Hằng

Theo Nhagiagoc