Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài 

# Nhà Giá Gốc | 11/10/2021

Trong những năm trở lại đây, khu vực phía Tây Hà Nội đang được đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông cũng như hệ thống mạng lưới tiện ích xã hội để hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Một trong những tuyến đường giao thông trọng điểm đang được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm chính là tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài. Hiện nay tuyến đường đang triển khai xây dựng giai đoạn 2. 

Sau khi tuyến đường được hoàn thiện sẽ củng cố giao thông khu vực, tạo thành mạng lưới kết nối hoàn chỉnh, rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực về nội đô, đồng thời là đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực bùng nổ, mang tới cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư gia tăng giá trị lợi nhuận.

Chi tiết quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã được khởi công và hiện nay vẫn đang trong quá trình xây dựng. Đây được coi là trục tuyến đường huyết mạch của thủ đô, là một trong những “mắt xích” quan trọng có tác động rất lớn tới thị trường bất động sản khu vực phía Tây thành phố.

Tuyến đường Lê Quang Đạo với 6km kéo dài từ Đại lộ Thăng Long đến vành đai 4 , bề rộng 40m, gồm 6 làn xe nối từ nút giao đại lộ Thăng Long đi qua Mễ Trì, Đại Mỗ, Dương Nội, và giao cắt với đường 70 đoạn hướng về ngã tư Vạn Phúc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ khu vực Hà Đông tới khu trung tâm Mỹ Đình chỉ còn 5 phút bằng ô tô. Tuyến đường đã góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực và cũng là đòn bẩy để thị trường bất động sản bùng nổ, giá trị bất động sản theo đó sẽ gia tăng không ngừng.

Chi tiết quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Chi tiết quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, những tuyến đường tại khu vực Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối linh hoạt với nhau. Lúc này, việc lưu thông và di chuyển của người dân tại khu vực phía Tây sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

  • Vị trí: Điểm đầu tại Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và Đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.
  • Chiều dài: Tổng chiều dài tuyến đường là 4.23km
  • Chiều rộng mặt cắt của tuyến đường trung bình 40m thiết kế 6 làn xe
  • Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua các khu đô thị, dự án: Vinhomes Mễ Trì 2, Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City Đại Mỗ, dự án FLC Premier Parc Đại Mỗ, Khu đô thị Dương Nội, khu đất dịch vụ Dương Nội.
  • Giao cắt với các tuyến đường: Đường Cầu Mỗ Lao – Đường 70; Đường 70 mới, Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài; Đường 27m kết nối từ Tố Hữu – Vinhomes Smart City.
Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng hiện tại đường Lê Quang Đạo kéo dài

Hiện nay, tuyến đường đã hoàn thành đoạn từ Lê Trọng Tấn qua khu đất dịch vụ Dương Nội đến khu đô thị Nam Cường với chiều dài 1.55km.

Đoạn đường từ Đại lộ Thăng Long đến khu đô thị Nam Cường cũng đã thi công theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT). Dự án được giao cho liên danh Công ty 216 – Văn Phú Invest – Văn Phú CIC – Văn Phú số 2 làm Chủ đầu tư xây dựng nhưng đang dừng lại để xem xét đánh giá.

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tiến độ xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài kết nối Đại lộ Thăng Long với đường vành đai 3.5

Trục đường Lê Quang Đạo kéo dài rộng 40-100m tùy từng vị trí, hiện tại đã làm đến điểm giao với Đại lộ Thăng Long. 

  • Giai đoạn 1: Về cơ bản đã hoàn thiện và hiện đang đi vào hoạt động rất tốt. Tuyến đường dài 3km, phục vụ tốt nhu cầu chi chuyển của người dân từ sân vận động Mỹ Đình đến điểm giao với Đại Lộ Thăng Long (tòa nhà Bộ Ngoại Giao)
  • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long (đã làm vượt qua ngã tư 20m, đang có rào tôn chắn) nối với đường vành đai 3.5 – Lê Trọng Tấn, Hà Đông.

Đòn bẩy cho thị trường bất động sản từ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong Quý I/2021, thị trường bất động sản quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm có nguồn cung chiếm tới 59%. Trong tương lai khu vực này sẽ trở thành một cực phát triển mới nhờ sở hữu những thế mạnh mà không phải khu vực nào cũng có, đặc biệt là sự đột phá của hạ tầng giao thông.

Đặc biệt là khi tuyến đường trọng điểm Lê Quang Đạo kéo dài đang xúc tiến xây dựng, triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025, với định hướng không chỉ là tuyến đường chính của khu vực mà còn là trục giao thông huyết mạch của thủ đô.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài thực sự tạo ra một cú hích lớn cho thị trường bất động sản xung quanh trục đường. Giới chuyên gia cũng cho biết sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là bước đột phá, chuyển mình mạnh mẽ ở khu vực phía Tây Thủ đô, vừa giúp kết nối các khu vực xung quanh với trung tâm thành phố Hà Nội, đồng thời giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại.

Thực tế đã chứng minh làn sóng đầu tư dịch chuyển bùng nổ mạnh mẽ về phía trục Đại lộ Thăng Long, khu vực Đại Mỗ, Tây Mỗ thời gian qua và thị trường cũng ghi nhận sự tăng giá ngoạn mục của các dự án trong khu vực. 

Không chỉ là hội tụ loạt dự án đô thị hiện đại, đẳng cấp, nơi đây cũng tập trung đông đảo cộng đồng cư dân tri thức, hội tụ các chuyên gia nước ngoài đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… tạo thành tổ hợp đô thị tiêu chuẩn quốc tế phía Tây.

Minh Trang

Theo Nhagiagoc.com.vn